บริษัท ฟู้ดส์ ฟอร์ เดอะฟิวเจอร์ 2016 จำกัด

 Back

Whey Vanilla

เวย์โปรตีนนำเข้าจากประเทศอเมริกา ย่อยสลายง่ายและดูดซึมเข้าสู่กระแสโลหิตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจำเป็นต่อร่างกายมากในการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อภายใน เหมาะสำหรับออกกำลังกายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ

Whey Chocoa

Whey Strawberry

Ingredients: Whey Protein Isolate , Wholemilk Powder , Fish Collagen Hydrolysate , Non-Dairy Creamer , L-Glutamine , L-Arginine , Calcium , L-Leucine , L-Isoleucine , L-Valine , L-Carnitine , Vanilla milk flavour powder , Sucralose

สั่งซื้อสินค้า : เพิ่มเพื่อน

เวย์ (Whey) โปรตีนที่พบได้ในนม มีปริมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ที่แม้จะมีอยู่น้อย แต่ประโยชน์ของมันมีมาก เพราะร่างกายเมื่อรับเวย์โปรตีนเข้าไป จะถูกย่อยสลายง่ายและดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจำเป็นต่อร่างกายมากในการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อภายใน หลังจากการออกกำลังเพราะในเวย์โปรตีนอุดมไปด้วยกลูตามีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่พบมากที่สุดในกล้ามเนื้อ ที่จะช่วยให้ป้องกันกล้ามเนื้อไม่ให้เกิดอักเสบระหว่างการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็น (essential amino acid) อยู่ครบและมีกรดอะมิโนชนิด Branched-chain amino acid (BCAA) (ได้แก่ leucine,isoleucine และ valine) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอหรือสร้างเนื้อเยื่อเพิ่มเติมมีส่วนประกอบหลักคือโปรตีน (Protein) ชนิดต่างๆ เช่น beta-lactosglobulin (ประมาณ 65%) , alpha-lactoalbumin (ประมาณ 25%) และ serum albumin (ประมาณ 8%) น้ำตาลแล็คโทส (Lactose) และแร่ธาตุ เป็นโปรตีนที่สูญเสียสภาพธรรมชาติ (Protein denaturation) และตกตะกอนง่ายด้วยความร้อน

     BCAAs คืออะไร

     ย่อมาจาก branched chain amino acids ซึ่งประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดได้แก่ leucine,isoleucine และ valine กรดอะมิโน BCAA จึงมีความสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อเพราะว่ากรดอะมิโนประเภทนี้มีส่วนช่วยในกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน นอกจากนี้ประโยชน์หลักๆ ของกรดอะมิโน BCAA คือช่วยลดอาการเหนื่อยล้าทำให้การฝึกซ้อมกีฬาหรือว่าการออกกำลังกายของเราดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพในเวลาที่ยาวนานขึ้น ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดในระหว่างที่เราออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมกีฬา

     WHEY Protein Isolate (WPI) From USA

     คือเวย์บริสุทธิ์ ใช้วัตถุดิบคือโปรตีนเวย์เข้มข้น (WPC) มาทำให้ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนสูงขึ้น มากกว่าร้อยละ 90 โดยแยกน้ำตาลแล็คโทส และไขมันที่ยังคงมีหลงเหลืออยู่ออกไป กระบวนการ Ion-exchange (IE) แยกโมเลกุลของสารต่างๆ ออกจากกันโดยอาศัยประจุไฟฟ้าบนโมเลกุลที่ต่างกันหรือการกรองด้วยเยื่อกระบวนการ IE ใช้วิธีที่สามารถทำให้เวย์โปรตีนบริสุทธิ์ได้มากที่สุดโดยอาจทำให้ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนได้ถึง 90-98% โดยน้ำหนักแห้ง มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน และมีกลิ่นรสธรรมชาติเช่นเดียวกับน้ำนม

Whey Protein Isolate(WPI)

 • ลดไขมันเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ช่วยเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
 • การทานเวย์ช่วยลดความหิว

เวย์โปรตีนไอโซเลทต่างกับคอนเซนเทรดอย่างไร

Concetrate (WPC)

 • ความเข้มข้นของเวย์โปรตีน มากกว่า 29-89%
 • การดูดซึมช้ากว่าไอโซเลท
 • ความบริสุทธิ์ของโปรตีน
 • ผ่านการกรองแบบ Ultra Filtration หรือกระบวนการอื่นๆ

Isolate (WPI)

 • ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนมากกว่า 90-98%
 • ดูดซึมง่าย เนื่องจากไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ
 • ความบริสุทธิ์ของโปรตีนมากกว่า
 • ผ่านการกรองเพิ่มเติมแบบ Ion Exchange (IE) หรือ Cross Flow Microfiltration (CFM)

ลิวซีน (Leucine)

     ลิวซีน จัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนจำเป็น (essential amino acid) เนื่องจาก ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร หน้าที่ของลิวซีน คือ ควบคุมความอยากอาหาร หากร่างกายได้รับลิวซีนจะทำให้รู้สึกอิ่ม ไม่อยากรับประทานอาหาร

     มีการทดลองฉีดลิวซีนให้หนูทดลอง พบว่าหนูลดการกินอาหาร จึงเห็นได้ว่า ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก จะมีส่วนประกอบของถั่วเป็นส่วนใหญ่ เพราะถั่วมีลิวซีน ซึ่ง ลิวซีนผลิตได้จากพืชเท่านั้น ถ้าหากพบลิวซีนในสัตว์ ลิวซีนไม่ได้มาจากการที่สัตว์ผลิตขึ้น แต่จะมาจากการที่สัตว์นั้นได้รับโปรตีนจากอาหาร แล้วย่อยเป็นกรดอะมิโน

     ลิวซีน เป็นกรดอะมิโน ที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างโปรตีนของกล้ามเนื้อ จึงช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับ แข็งแรง และไม่เสื่อม จึงเหมาะกับนักกีฬาเพาะกาย และผู้ที่ต้องการให้รูปร่างดี

หน้าที่ของ ลิวซีน

 • กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มกำลังให้กล้ามเนื้อ ช่วยให้เซลล์ประสาทแข็งแรง
 • ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เนื่องจากลิวซีนเป็นกรดอะมิโน ที่ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ที่ไปกระตุ้นการย่อยสลายและสังเคราะห์ โปรตีนของร่างกาย จึงทำให้สามารถดูดซึมโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นที่ยอมรับของบรรดานักเพราะกาย เนื่องจากช่วยรักษากระดูก ผิวหนัง เนื้อเยื่อ หลังจากการได้รับอุบัติเหตุ หรือจากการออกกำลังกายที่รุนแรงได้ มีการใช้มากในการรักษาแผลผ่าตัด
 • ทำให้น้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติ อีกทั้งมีส่วนช่วยให้ร่างการมีพลังมากขึ้น
 • ช่วยในการเผาผลาญไขมันที่อยู่ลึกในชั้นไขมัน โดยไขมันเหล่านี้จะสลายได้ยาก ถ้าหากด้วยการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว
 • ลิวซีน เป็นหนึ่งใน Branched Chain Amino Acids (BCAAs) ซึ่ง ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด คือ วาลีน (Valine) ไอโซลิวซีน (Isoleucine) และลิวซีน (Leucine) ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ช่วยเพิ่มกำลังให้กับร่างกาย โดยร่างกายจะใช้ BCAAs เป็นเชื้อเพลิงในการเสริมสร้างและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ทำให้ต้านเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นไม่ให้ เข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

วาลีน (Valine)

     วาลีน จัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนจำเป็น ที่ได้จากการย่อยสลายของโปรตีน และถูกค้นพบครั้งแรกโดยนักเคมีเยอรมันชื่อ เอมิล ฟิสเชอร์ ในปี 1901 พบมากในกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นสมรรถนะของสมองและการประสานงานกันของกล้ามเนื้อ

     กรดอะมิโนวาลีน เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระบวนการ Muscle Metabolism ซึ่งเป็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงพลังงานในกล้ามเนื้อ ซึ่งรวมถึงเชื้อเพลิงสำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อ ขบวนการสันดาปของเชื้อเพลิงเหล่านั้นและเปลี่ยนพลังงานไปในการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดงานที่ทำโดยกล้ามเนื้อขึ้น เชื้อเพลิงจะได้มาจากอหารที่เรารับประทานเข้าไป อาหารจะถูกย่อยและถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือด จากนั้นกระแสเลือดจะนำอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ในอวัยวะต่างๆ ชั่วคราว เมื่อถึงเวลาที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้พลังงาน ร่างกายจึงจะดึงเอาอาหารนั้นๆ มาใช้ในการเผาผลาญให้พล้งงานแก่กล้ามเนื้อ วาลีนยังสำคัญต่อการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และการบำรุงรักษาสมดุลของไนโตรเจนในร่างกาย

     นอกจากนี้ วาลีนยังเป็นหนึ่งใน Branched Chain Amino Acids (BCAAs) ซึ่ง ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด คือ วาลีน (Valine) ไอโซลิวซีน (Isoleucine) และลิวซีน (Leucine) จัดอยู่ในกลุ่ม กรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ (Essential Amino Acids) ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ช่วยเพิ่มกำลังให้กับร่างกาย โดยร่างกายจะใช้ BCAAs เป็นเชื้อเพลิงในการเสริมสร้างและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ทำให้ต้านเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

ไอโซลิวซีน (Isoleucine)

     ไอโซลิวซีน จัดอยู่ในกลุ่มกรดอะมิโนจำเป็น (essential amino acid) เนื่องจากร่างกายสังเคราะห์เองไม่ได้ ต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร ไอโซลิวซึน จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการเรียนรู้ (IQ) เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท ช่วยรักษาสมดุลของไนโตรเจนในร่างกาย จำเป็นสำหรับการสังเคราะห์กรดอะมิโนไม่จำเป็นชนิดอื่นๆ

     ไอโซลิวซีน เป็นกรดอะมิโนที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดสำหรับความสามารถในการเพิ่มความอดทน ช่วยในการรักษา และการซ่อมแซมเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ และกระตุ้นให้เลือดแข็งตัวขณะเกิดบาดแผล กรดอะมิโนชนิดนี้สำคัญอย่างยิ่งกับนักกีฬา และนักเพาะกาย เนื่องจากหน้าที่หลักของมันในร่างกายคือการเพิ่มพลังงานและช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายอย่างหนักได้เร็ว

     นอกจากนี้ ไอโซลิวซีน ยังเป็นหนึ่งใน Branched Chain Amino Acids (BCAAs) ซึ่ง ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด คือ วาลีน (Valine) ไอโซลิวซีน (Isoleucine) และลิวซีน (Leucine) จัดอยู่ในกลุ่ม กรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ (Essential Amino Acids) ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโต (Growth Hormone) ช่วยเพิ่มกำลังให้กับร่างกาย โดยร่างกายจะใช้ BCAAs เป็นเชื้อเพลิงในการเสริมสร้างและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ทำให้ต้านเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น